कांदा भजी / Kanda Bhaji
१०-१२ भजी साठी साहित्य: २ मोठे कांदे - पातळ उभे स्लाईस करून घ्या. ४ टीस्पून बेसन १ टीस्पून लाल तिखट १/२ टीस्पून हळद १/२ टीस्पून जीरा पावडर...
http://kandepoherecipes.blogspot.com/2011/10/kanda-bhaji.html
१०-१२ भजी साठी
साहित्य:
२ मोठे कांदे - पातळ उभे स्लाईस करून घ्या.
४ टीस्पून बेसन
१ टीस्पून लाल तिखट
१/२ टीस्पून हळद
१/२ टीस्पून जीरा पावडर
१/२ टीस्पून ओवा
१/२ कप ताजी कोथिंबीर बारीक चिरलेली
तळण्यासाठी तेल
चवीपुरते मीठ
कृती:
- एका मोठ्या बाउल मध्ये चिरलेला कांदा, चवीपुरते मीठ, लाल तिखट, हळद, जीरा पावडर, ओवा, कोथिंबीर घेऊन मिक्स करावे. मिश्रण 20 मिनिट झाकून ठेवावे.
- मिश्रणाला मीठ आणि कांद्यामुळे पाणी सुटेल. त्यात थोडे थोडे बेसन घालावे. मिश्रण बनवताना पाणी घालायची गरज नाही. पाणी घातल्यामुळे भजी कुरकुरीत होत नाहीत.
- बेसन थोडे कमी घातल्यामुळे कांदा छान तळला जातो आणि भजी कुरकुरीत होते. तेल गरम करून त्यामध्ये हाताने किवा चमच्याने छोट्या छोट्या भाजी सोडाव्यात आणि छान लाल रंग येईपर्यंत तळाव्यात.
- सोस सोबत किंवा चटणी सोबत सर्व्ह करावे.